แอ็ดวานซ์เอวิเอชั่นใช้เฮลิคอปเตอร์แบบใด? 
บริษัทเลือกใช้เฮลิคอปเตอร์จากบริษัทแอร์บัส 2 รุ่นคือ EC-135 P2+ ใช้ประจำการที่ศูนย์ปฎิบัติการบินกรุงเทพและ EC-130 T2 ใช้ประจำการที่ศูนย์ปฏิบัติการบินภูเก็ตและเชียงใหม่แห่งละ 1 ลำ อากาศยานทั้ง 2 รุ่นเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีทางการบินล่าสุดรวมทั้งใบพัดหางพิเศษ ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแอร์บัส (Fenestron), วัสดุสังเคราะห์ (composite material), และอุปกรณ์ลดความสั่นสะเทือน (resonance isolation system), เฮลิคอปเตอร์ทุกลำจัดวางที่นั่งเป็นแบบวีไอพีทุกลำ

ความคาดหวังจากการบินเฮลิคอปเตอร์ของแอ็ดวานซ์วิเอชั่น?  
บริษัท แอ็ดวานซ์เอวิเอชั่น ภาคภูมิใจที่เป็นผู้ให้บริการเฮลิคอปเตอร์เช่าเหมาลำที่แท้จริงเพียงรายเดียวของประเทศไทย ห้องผู้โดยสารมีความสะดวกสบาย อบอุ่นและมีทัศนวิสัยที่ดี
มีเครื่องปรับอากาศ ที่นั่งทุกที่บุด้วยหนังแท้พร้อมอุปกรณ์ชุดหูฟังตัดเสียงรบกวนของยี่ห้อ Bose เพื่อให้การเดินทางของท่านราบลื่นที่สุด เส้นทางการบินจะได้รับการวางแผนในทุกรายละเอียดโดยคำนึงถึงความปลอดภัย ความสะดวกสบาย เหมาะสมกับภารกิจที่ท่านต้องการ และใช้เงินของท่านอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ที่ใส่สัมภาระกว้างขวางขนาดไหน?
ในเฮลิคอปเตอร์รุ่น EC 135 P2+ มีที่ใส่สัมภาระกว้างขวางเกือบ 40 ลูกบาศก์ฟุตโดยผ่านประตูคู่ด้านท้ายทำให้การใส่สัมภาระ (รวมถึงถุงกอล์ฟ) ทำได้สะดวกกว่าเฮลิคอปเตอร์รุ่นอื่นๆทั่วๆไป ในขณะที่ EC 130 T2 ก็มีความจุเกือบ 40 ลูกบาศก์ฟุตเช่นกันแต่แบ่งเป็น 3 ช่องดังนั้น จึงใคร่ขอแนะนำให้ท่านเดินทางด้วยกระเป๋าแบบนิ่ม หากเป็นไปได้
สำหรับการเดินทางโดยเครื่องเฮลิคอปเตอร์ของศูนย์ปฏิบัติการบินภูเก็ต และเชียงใหม่อย่างไรก็ตาม หากสัมภาระของท่านไม่สามารถบรรจุบนเครื่องได้หมดเรามีบริการส่งสัมภาระของท่านไปสู่จุดหมายในราคาย่อมเยาว์

เฮลิคอปเตอร์นั่งได้กี่คน?
สำหรับเครื่อง EC135 P2+ ที่ประจำการ ณ ศูนย์ปฏิบัติการบินกรุงเทพ ผู้โดยสาร 5 ท่าน + นักบิน 2 ท่าน
สำหรับเครื่อง EC 130 T2 ที่ประจำการ ณ ศูนย์ปฏิบัติการบินภูเก็ต/เชียงใหม่ ผู้โดยสาร 6 ท่าน + นักบิน 1 ท่าน

การนั่งเฮลิคอปเตอร์ปลอดภัยขนาดไหน?
บริษัทแอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่น เลือกซื้ออากาศยานจากบริษัทแอร์บัสเฮลิคอปเตอร์รุ่นที่มีเทคโนโลยีสูงสุดเป็นที่นิยมแพร่หลายทั่วโลกตรงจากสายการผลิตใหม่ทุกลำ นักบินที่เป็นพนักงานของบริษัทเป็นผู้มีประสบการณ์บินเฮลิคอปเตอร์ท่านละหลายพันชั่วโมงก่อนที่จะมาเข้ารับการฝึกอย่างช้ำชองจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรงอีกทั้งอากาศยานทุกลำได้รับการดูแลบำรุงรักษาอย่างใกล้ชิดโดยช่างและบุคลากรของแอร์บัสที่ประจำอยู่ประเทศไทยตลอดเวลา

ถ้าอากาศไม่ดีจะทำอย่างไร?
นักบินและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบินจะทำการวิเคราะห์สภาพอากาศโดยเน้นถึงความปลอดภัยทางการบินเสมอ หากมีความจำเป็นต้องเลื่อนกำหนดการบินเพื่อความปลอดภัยหรือความสะดวกสบายของท่าน เจ้าหน้าที่จะเลื่อนเวลาทำการบินออกไป หรือกำหนดวันเวลาบินใหม่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแปลง หากวันเวลาใหม่ไม่เหมาะสมกับความต้องการของท่านทางเรายินดีที่จะคืนเงินให้ท่านทั้งหมด

หากท่านต้องการยกเลิกเที่ยวบิน?
การยกเลิกการจองนั้นจะไม่มีค่าธรรมเนียมหากดำเนินการยกเลิกก่อนกำหนดการเดินทาง 72 ชั่วโมง หากทำการยกเลิกการจองในระหว่าง 1 ชั่วโมง ถึง 72 ชั่วโมง ก่อนกำหนดการเดินทาง จะมีค่าธรรมเนียมการยกเลิกเป็นเงินจำนวน 43,750 บาท หากการยกเลิกนั้นน้อยกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนกำหนดการเดินทาง หรือไม่แสดงตัว จะถูกหักค่าธรรมเนียมเป็นเงินจำนวนเต็มของค่าบริการเที่ยวบินนั้นๆ โดยไม่สามารถรับเงินคืนได้ (คลิ๊ก)

หากท่านต้องการเปลี่ยนแปลงกำหนดการบิน?
การเปลี่ยนแปลงกำหนดการสามารถทำได้โดยไม่มีค่ะธรรมเนียมเพิ่มเติม หากมีการแจ้งล่วงหน้าไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมงก่อนเวลาปฏิบัติการบิน หากมีการขอเปลี่ยนแปลงกำหนดการในระหว่าง 30 นาที จนถึง 24 ชั่วโมง ก่อนเวลาปฏิบัติการบิน จะมีค่าธรรมเนียมเรียกเก็บเพิ่มเป็นเงิน 17,500 บาท หากต้องการเปลี่ยนเส้นทางในการบิน จะต้องทำการแจ้งภายใน 30 วัน นับจากวันที่ของกำหนดการเดิม (คลิ๊ก)

หากท่านต้องการให้เครื่องรอนานกว่ากำหนดการที่ตกลงไว้?

ความล่าช้าที่เกิดขึ้นที่เกิดขึ้นจากการรอคอย เมื่อเทียบกับเวลาในการปฏิบัติการบินทั้งหมด ไม่เกิน 15 นาที จะไม่มีค่าธรรมเนียมเรียกเก็บใดๆ ค่าปรับจำนวน 2,625 บาท ต่อ 15 นาที จะถูกเรียกเก็บเมื่อความล่าช้าเกิดเกินเวลาที่อนุญาต จำนวนเศษนาทีที่เกินมาจะถูกปัดไปเป็นจำนวน 15 นาที เราจะพยายามจัดการอย่างเต็มที่จะรองรับในความล่าช้าที่เกินกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภารกิจถัดไปของเครื่องด้วย ท่านจะได้รับการแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับความล่าช้าสูงสุดก่อนที่จะเริ่มปฏิบัติการบินในวันนั้นๆ

สำหรับรายละเอียดกรุณาอ้างถึง “นโยบายเกี่ยวกับความล่าช้า, การเปลี่ยนแปลงกำหนดการ และการขอยกเลิก

ใช้ laptop หรือโทรศัพท์มือถือบนเครื่องได้ไหม?
ท่านสามารถใช้ laptop หรือโทรศัพท์มือถือบนเครื่องได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์บางสถานการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักบินอาจขอให้ท่านงดใช้อุปกรณ์ดังกล่าวได้

มีข้อบังคับอะไรในการบินบ้าง?
ความปลอดภัยของหน่วยงานการบินต่างๆนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของกรมการบินพลเรือน (DCA) ซึ่งจะทำการดูแลและตรวจสอบบริษัทที่ถือใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศของประเทศไทย ที่ทำให้บริษัทสามารถทำการบินโดยได้อย่างสาธารณะ และนั่นหมายความว่าท่านจะได้รับความคุ้มครองเสมือนกับเครื่องบินของเราที่ได้รับการคุ้มครองจากประกันเช่นกัน ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่าหากเดินทางกับเราก็จะปลอดภัยเหมือนกับบินกับสายการบินต่างๆ เช่น British Airways หรือ Singapore Airlines เป็นต้น

มีบริการพิเศษใดบ้าง?
บริการพิเศษเช่นการคุ้มกัน การจัดขบวนรถ รถกันกระสุน เป็นต้น บริษัทสามารถช่วยติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการที่รับผิดชอบหรือเอกชนที่สามารถให้บริการดังกล่าวให้ได้ การถ่ายภาพทำภาพยนตร์ การสำรวจทางอากาศ การถ่ายภาพทางอากาศ การบินในโอกาสพิเศษเช่นขอแต่งงาน เป็นภารกิจที่บริษัทมีประสบการณ์อยู่เนืองเนืองและสามารถปรับแต่งภารกิจการบินให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์และความต้องการของท่านได้เสมอ (คลิ๊ก)
บริษัทสามารถติดต่อที่พักหรูที่มีความเป็นส่วนตัวสูง รีสอร์ทพิเศษ สนามกอล์ฟระดับห้าดาว ที่สามารถจัดให้มีที่ขึ้นลงใกล้เคียงที่หมาย ทั้งนี้บริษัทมีเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวระดับหรูให้บริการอีกด้วย (คลิ๊ก)

ฉันสามารถขึ้น และลงจอดเฮลิคอปเตอร์ที่ไหนในกรุงเทพฯ ได้บ้าง?
เราสามารถรับคุณจากจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ที่มีมากกว่า 20 จุดในกรุงเทพฯ และส่งคุณลงในจุดจอดที่มีมากกว่าร้อยแห่งในประเทศไทย โปรดแจ้งที่หมายของคุณ แล้วเราจะไปรับในจุดจอดที่ใกล้ที่สุด หากคุณต้องการข้อมูลของจุดจอด “กรุณาคลิ๊กที่ map of Bangkok and Thailand” หากที่หมายของคุณไม่มีจุดจอดที่ใกล้เคียง เราสามารถทำการขออนุญาตลงจอดชั่วคราวได้ โดยเสียค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพียงส่งคำร้องขออนุญาตลงจอดชั่วคราวโดยใช้เวลาดำเนินการเพียง 5 วัน

หมายเหตุ: การอนุมัติการลงจอดจะขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่ดูแลเท่านั้น